คณะครู MWIT ร่วมนำเสนอผลงานในงาน AMM2024

คณะครูสาขาวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาการคำนวณร่วมนำเสนอผลงานในการประชุมวิชาการทางคณิตศาสตร์ ครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 29 – 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

สมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดการประชุมวิชาการทางคณิตศาสตร์ ครั้งที่ 28 ประจำปี 2567 (The 28th Annual Meeting in Mathematics Conference : AMM2024) ภายใต้หัวข้อ “คณิตศาสตร์ภายใต้การเปลี่ยนแปลงของโลก (Mathematics in a Changing World)” สร้างโอกาสของการเผยแพร่องค์ความรู้และผลงานวิจัยทางคณิตศาสตร์ คณิตศาสตร์ศึกษา สถิติ วิทยาการข้อมูล ทั้งในรูปแบบของการบรรยายพิเศษ และการเสนอผลงานทางวิชาการ ของคณาจารย์ นักวิจัย นิสิต และนักศึกษา รวมทั้งบุคลากรทั่วไป ในกลุ่มสาขาวิชาต่าง ๆ ได้แก่

• กลุ่มคณิตศาสตร์ และคณิตศาสตร์ประยุกต์
  • กลุ่มสถิติสถิติประยุกต์และวิทยาการข้อมูล
  • กลุ่มคณิตศาสตร์ศึกษา
  • กลุ่มวิจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

โดยผู้ร่วมงานจะได้แลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ในการทำวิจัย ทำให้เกิดความร่วมมือทางวิชาการ และสร้างความเข้มแข็งทางการวิจัย ที่ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของศาสตร์ การเปลี่ยนแปลงของปัญหาที่เกิดขึ้นใหม่

คณะครูสาขาวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาการคำนวณ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จำนวน 4 คน ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงาน ดังนี้

• “ผลของการใช้ชุดการสอนเกมมิฟิเคชันที่มีต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเรื่องตัวแปรสุ่มและการแจกแจงความน่าจะเป็นของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4” ผลงานของ ดร.สิทธิโชค  โสมอ่ำ
  • “การจัดการเรียนการสอนแบบ Active Learning ในรายวิชาสถิติสำหรับนักวิทยาศาสตร์ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์” ผลงานของ อาจารย์เดี่ยว ใจบุญ แต่เนื่องจากเจ้าของผลงานติดราชการ  ดร.ธนัชกฤศ แก้วเต็ม จึงนำเสนอผลงานแทน
  • “Endpoint Theorems of Diametrically Regular Mappings in Uniformly Convex Hyperbolic Spaces” ผลงานของ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ถนอมศักดิ์ เหล่ากุล
  • “Perfect Matchings in Latin Square Graphs after Vertex Deletions” ผลงานของ ดร.ธรรมนูญ  ผุยรอด
  • “An Explicit Formula for Quasi-Arithmetic Mean Sequences” ผลงานของ ดร.ธนัชกฤศ  แก้วเต็ม

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จะรับเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวิชาการคณิตศาสตร์ครั้งถัดไป

สาขาวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาการคำนวณ, https://www.facebook.com/2024AMM (ภาพ)