นักเรียน MWIT รับ 1 ทอง 1 เงิน จากงาน The 25th International Elementz Fair

นักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ รับ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน จากการแข่งขัน The 25th International Elementz Fair ซึ่งจัดโดย Anderson Serangoon Junior College สาธารณรัฐสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2567 ในรูปแบบออนไลน์

กิจกรรมแข่งขันเชิงวิชาการ The 25th International Elementz Fair จัดขึ้นทั้งในรูปแบบออนไลน์และออนไซต์ โดยโรงเรียนในสาธารณรัฐสิงคโปร์ได้นำเสนอผลงาน ณ Anderson Serangoon Junior College ส่วนโรงเรียนในต่างประเทศจะนำเสนอในรูปแบบออนไลน์แทน  สำหรับโครงงานที่มีการนำเสนอภายในงาน จะแบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภท Science Research และ ประเภท Innovation ซึ่งหลังจากผู้เข้าแข่งขันส่งผลงานมาเรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการจะดำเนินการคัดเลือกโครงงานส่วนหนึ่ง เพื่อเข้าสู่ในรอบชิงชนะเลิศต่อไป 

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ได้คัดเลือกโครงงานนักเรียนเข้าร่วมนำเสนอผลงานในงานดังกล่าว จำนวน 4 โครงงาน และได้รับรางวัลดังนี้

รางวัลเหรียญทอง (GOLD MEDAL)

  • โครงงานเรื่อง “An Updated Checklist of The Genus Balanophora (Balanophoraceae) in Thailand, Including A New Record” นำเสนอโดย นายณัฐพฤกษ์ ศักดาภิพาณิชย์ นักเรียนชั้น ม.6/1 และมี ดร.จิโรจน์ แสงรัตนประเสริฐ ครูสาขาวิชาชีววิทยาและวิทยาศาสตร์สุขภาพ เป็นที่ปรึกษาโครงงาน

รางวัลเหรียญเงิน (SILVER MEDAL)

  • โครงงานเรื่อง “Development of Film-Forming Spray from Extracts in Pomegranate Peel to Inhibit Staphylococcus Aureus Causing Infections on Dermatitis Injuries”  นำเสนอโดย นางสาวปาริชา สิงห์กัญญา นักเรียนชั้น ม.6/4  นางสาวภัคธิมา โรจน์กิจจานุรักษ์ นักเรียนชั้น ม.6/4  นางสาวอภิชญา อนุมานไพศาล นักเรียนชั้น ม.6/4  และมี ดร.อรวรรณ ปิยะบุญ ครูสาขาวิชาชีววิทยาและวิทยาศาสตร์สุขภาพ เป็นที่ปรึกษาโครงงาน

รางวัลเกียรติบัตร (Certificates)

  • โครงงานเรื่อง “Synergistic Regulation Of 6-Benzyladenine And Naphthaleneacetic Acid for Mass Multiplication of Bacopa Monnieri (L.) Wettst. Through In Vitro Shoot Regeneration”  นำเสนอโดย นายธเนษฐ อมรจิรพร นักเรียนชั้น ม.6/10  นางสาวฐิติกาญจน์ บดินทร์ฐิติกุล นักเรียนชั้น ม.6/10  นางสาวปัณณสา พงศ์สิงหโชติ นักเรียนชั้น ม.6/10  โดยมี ดร.โอภาส พระเทพ ครูสาขาวิชาชีววิทยาและวิทยาศาสตร์สุขภาพ และ อาจารย์วัลลภ คงนะ ครูสาขาวิชาเคมี เป็นที่ปรึกษาโครงงาน
  • โครงงานเรื่อง “Biodegradable Film Containing Lignin from Coconut Husk for Prevention of Vitamin C Degradation”  นำเสนอโดย นางสาวปารีณา สถิตธรรมนิตย์  นักเรียนชั้น ม.6/5  นางสาวพลอยชมพู พรรณราย นักเรียนชั้น ม.6/7  โดยมี ดร.ดวงแข ศรีคุณ และ อาจารย์วีรวุฒิ เทียนขาว ครูสาขาวิชาเคมี เป็นที่ปรึกษาโครงงาน

We uses cookies to improve the functionality, performance, and effectiveness of our communications, detailed in our Privacy Policy. By continuing to use this site, or by clicking "Agree," you consent to the use of cookies.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ Settings

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น (Necessary Cookies)
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้ - Session Cookies Administered by: Us Purpose: These Cookies are essential to provide You with services available through the Website and to enable You to use some of its features. They help to authenticate users and prevent fraudulent use of user accounts. Without these Cookies, the services that You have asked for cannot be provided, and We only use these Cookies to provide You with those services.

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ (Analytical Cookies)

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ - Persistent Cookies Administered by: Us Purpose: These Cookies allow us to remember choices You make when You use the Website, such as remembering your login details or language preference. The purpose of these Cookies is to provide You with a more personal experience and to avoid You having to re-enter your preferences every time You use the Website.

Save