MWIT จัดนิทรรศการศึกษาต่อไทย-เทศ เพิ่มโอกาสและทางเลือกศึกษาต่อให้เด็ก MWIT

โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์จัดนิทรรศการแนะแนวศึกษาต่อ “MWIT University Fair 2024” รวมสถาบันการศึกษาทั้งในไทยและต่างประเทศ กว่า 30 แห่ง ร่วมบรรยายหลักสูตรและแนะนำทุนการศึกษาให้กับนักเรียนโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ณ ห้องประชุม ดร.โกวิท วรพิพัฒน์ และ ห้องประชุม ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ ดร.ณัฐ ภมรประวัติ

โรงเรียนส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนได้มีโอกาสในการศึกษาต่อสาขาวิชาที่นักเรียนสนใจในมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ การจัดนิทรรศการศึกษาต่อ MWIT University Fair 2024 จึงเป็นเสมือนเวทีในนักเรียนได้พบปะและสอบถามรายละเอียดในการเข้าศึกษาต่อของแต่ละมหาวิทยาลัย ซึ่งหลายแห่งมีทุนการศึกษาสนับสนุนด้วย  โดยในปีนี้ มีสถานทูต มหาวิทยาลัย และหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมกิจกรรม ถึง 31 หน่วยงาน จำแนกตามประเทศได้ ดังนี้

เครือรัฐออสเตรเลีย ได้แก่

• Griffith University
  • International College Management Sydney

สหราชอาณาจักร ได้แก่

• British Council Thailand – Study UK
  • British Council Thailand – IELTS

สหรัฐอเมริกา ได้แก่

• Indiana University

ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่

• Embassy of Japan
  • Nagoya University
  • Kyoto University
  • Tohoku University
  • Tokyo Institute of Technology
  • Kyushu University

สาธารณรัฐเกาหลี

• Korean Education Thailand

สาธารณรัฐจีน ได้แก่

Taiwan Education Center Thailand

เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้แก่

• The Chinese University of Hong Kong
  • The Polytechnic University of Hong Kong
  • City University of Hong Kong

สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ได้แก่

• DAAD-Germany

ประเทศไทย ได้แก่

• Siam Commercial Bank Public Company Limited (SCB)
  • Siam Cement Public Company Limited (SCG)
  • คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
  • วิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
  • สถาบันเทคโนโลยีนานาชาติสิรินธร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
  • คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล
  • คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
  • วิทยาลัยนวัตกรรมการผลิตขั้นสูง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง